Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng nhỏ phù hợp nhà phố bền lâu
2020-03-29
Có cho mình một vườn rau xanh, sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh là mong muốn của mọi gia đình nhất là những gia đình ở nhà phố hay khu đô thị đông đúc. Bởi với tình trạng hiện nay, rau xanh hầu hết đều bị tiêm các chất kích thích tăng trưởng, hóa học độc hại nên khá nhiều người e ngại trong việc lựa chọn thực phẩm sạch.

Tuy nhiên vì diện tích trồng có hạn gây khó khăn trong việc trồng rau sạch, tốn công và thời gian chăm sóc. Vì vậy hiện nay nhiều gia đình nhà phố tìm kiếm những mô hình trồng rau trên tầng thượng để có được một nguồn cung cấp rau sạch hàng ngày. Đáp ứng nhu cầu đó, Hoa Bốn Mùa sẽ giới thiệu cho bạn mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa, một phương pháp trồng rau sạch trên sân thượng. Cùng theo dõi nhé!

Không gian xanh thoáng mát

Mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa

Mô hình trồng rau bằng chậu nhựa trên sân thượng có lẽ cũng không quá xa lạ với tất cả mọi người nữa. Đó là một phương pháp trồng rau sạch tại gia đảm bảo vệ sinh an toàn và cung cấp nguồn rau sạch cho gia chủ. Tuy nhiên, cũng vì diện tích chật hẹp và có hạn trên sân thượng mà khá nhiều người luôn tìm đến những phương pháp trồng rau tối ưu hơn. Vì vậy, mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa là một phương pháp trồng rau trên sân thượng vô cùng lý tưởng. 

Bạn có thể đặt thiết kế những khung sắt tùy kích thước để phù hợp với không gian trồng. Một khung sắt có thể gồm 2-3 kệ, mỗi kệ đặt được 10 chậu nhựa trồng cây hoặc có thể linh hoạt lắp đặt và chuyển dời một cách hợp lý, tận dụng tối đa diện tích mà vẫn tạo không gian thoáng đãng. Mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa được thiết kế phù hợp, không quá cao tránh việc khó khăn trong lúc chăm sóc và thu hoạch cây trồng.

Mô hình vườn rau khung sắt chậu nhựa

Mô hình trồng rau này hiện nay đang khá phổ biến với các gia đình nhà phố hay trong các khu chung cư cao tầng bởi những ưu điểm và tiện lợi mà nó đem lại.

Những tiện ích mà mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa đem lại

Thử nghĩ mà xem, nếu như diện tích trồng của bạn không đủ với mong muốn trồng một lượng lớn rau sạch thì phải làm sao đây?

Đừng lo, mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa sẽ giải quyết cho bạn nỗi lo này.

Trồng rau trong chậu nhựa đơn giản không chỉ tốn diện tích đi lại mà còn có khả năng không cung cấp đủ lượng rau xanh mà bạn cần. Lúc này, với mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa bạn có thể tha hồ trồng nhiều loại rau mà bạn muốn. Trên khung kệ sắt đứng, bạn sẽ trồng rau vào các khay nhựa và xếp thành từng tầng ngang, dọc tùy theo diện tích sân thượng. Để có thể trồng được nhiều loại rau hơn bạn nên trồng những loại cây ăn lá ở dưới và các cây leo giàn ở phía trên.

Phương pháp trồng rau trên sân thượng này không chỉ là sự kết hợp từ khung sắt đứng và chậu nhựa mà còn có thể là những khung sắt nhỏ gọn được thiết kế riêng để trồng cây, vô cùng đảm bảo và tiện lợi.

Khung giàn sắt trồng rau

Không chỉ tối ưu hóa diện tích trồng cây mà với mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa này, gia chủ cũng rất tiện trong việc chăm sóc và thu hoạch. Ngoài ra, một vườn rau sạch trên sân thượng còn đem lại cho ngôi nhà một không gian xanh vô cùng thoáng mát và thẩm mỹ.

Mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa có phù hợp cho gia đình nhà phố không?

Tại sao lại không chứ? Có thể nói đây chính là một mô hình trồng rau trên tầng thượng vô cùng lý tưởng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Với mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa các gia đình sẽ không còn e ngại việc diện tích sân thượng của căn nhà chật hẹp, không đủ không gian trồng cây nữa. Mô hình trồng rau này sẽ tận dụng tối đa mặt sàn sân thượng, cung cấp cho gia chủ một vườn rau sạch và đảm bảo an toàn.

Vườn rau tại gia

Không chỉ vậy, với tình hình ô nhiễm không khí ở thành phố hiện nay, một vườn rau xanh trên sân thượng sẽ cung cấp một nguồn năng lượng xanh tuyệt vời cho gia đình bạn đấy.

Có thể nói mô hình vườn rau sạch hiện nay đã quá quen thuộc với nhiều gia đình tại thành phố. Những mô hình này không chỉ cung cấp thực phẩm sạch mà còn là thú vui của nhiều người muốn được trải nghiệm công việc của nhà nông đầy thú vị. Hy vọng với những chia sẻ của Hoa Bốn Mùa về mô hình vườn rau khung sắt, chậu nhựa trên đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình.Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết làm như thế nào để có vườn rau sạch sân thượng nhà mình với chi phí thấp thì hãy nhắn tin/zalo/ fb 0909 62 1982 các Kỹ thuật và nhân viên của Hoa Bốn Mùa sẽ giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn: 0909 62 1982

CÂY BAN CÔNG CHUNG CƯ SAPA
Address: TTTM Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Garden Address: Ecopark Xuân Quan, H.Văn Giang, Hưng Yên
Mobile: 0909 62 1982
Website: www.CayBanCongChungCu.com
Fanpage: https://www.facebook.com/CayBanCongChungCuSAPA
Email: CayBanCongChungCu@gmail.com

 

Tin liên quan

Cây Ban Công Chung Cư SAPA
VPGD:TTTM Trung Văn, Vinaconex, Hà Nội
Garden:Ecopark Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Hotline:0909 621 982
Email: CayBanCongChungCu@gmail.com
© 2018 https://caybancongchungcu.com. All rights reserved.