Bỏ túi tip sở hữu vườn rau đặt sàn bằng chậu nhựa hoặc thùng xốp sân thượng nhà phố
2020-03-22
Ngày nay, xu hướng trồng rau trên sân thượng của những gia đình nhà phố đang trở nên rất phổ biến bởi nó giúp cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình và tạo không gian xanh thoáng mát. Các mô hình trồng rau trên sân thượng cũng được tìm kiếm và áp dụng rất nhiều.

Tuy nhiên, đơn giản nhất vẫn là mô hình trồng rau bằng chậu nhựa hoặc thùng xốp. Đây là một phương pháp trồng rau rất hiệu quả mà chi phí bỏ ra cũng rất hợp lý. Hơn nữa, mô hình này được rất nhiều gia đình ở thành phố ưa chuộng bởi ưu điểm và hiệu quả mà nó đem lại.

Trồng rau bằng chậu nhựa

Mô hình trồng rau bằng chậu nhựa hoặc thùng xốp

Trồng rau bằng chậu nhựa hay trồng rau bằng thùng xốp là những phương pháp được khá nhiều người biết đến và áp dụng bởi nó vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là thùng xốp hoặc chậu nhựa, đất sạch, một ít phân bón là bạn đã có cho mình một vườn rau xanh sạch và tươi tốt rồi.

Mô hình trồng rau bằng chậu nhựa hoặc thùng xốp rất thích hợp cho những gia đình ở thành phố chỉ có những khoảng sân thượng hoặc khu sàn trống nhỏ. Tùy vào diện tích sân mà bạn chọn những thùng xốp hay chậu nhựa phù hợp để trồng cây, vừa có thể tận dụng không gian trồng cây vừa giúp ngôi nhà của mình trở nên xanh mát hơn.

Khu vườn xanh mát mẻ và thoáng đãng

Phương pháp trồng rau bằng chậu nhựa hoặc trồng rau bằng thùng xốp có thể đơn giản xếp gọn trên mặt sàn, chừa lại một lối đi nhỏ tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch. Tuy nhiên nếu có điều kiện hơn bạn có thể đầu tư thêm các kệ trồng cây và xếp các chậu nhựa thành tầng để có thể trồng nhiều loại cây hơn.

Ưu điểm của mô hình trồng rau bằng thùng xốp

Tại sao mô hình trồng rau bằng chậu nhựa hoặc thùng xốp lại phổ biến và được ưa chuộng đến vậy?

Thùng xốp hay chậu nhựa đều là những vật dụng đơn giản, nhẹ, dễ tìm mua và giá thành rẻ, phù hợp cho việc trồng rau trên sân thượng của các gia đình nhà phố. Chỉ với 5-10 thùng xốp hay chậu nhựa trồng cây trên sân thượng là bạn đã có một vườn rau tươi tốt rồi. Cũng bởi đặc trưng của nguyên liệu này là nhẹ và thoáng nên sẽ đem lại hiệu quả và năng suất trồng khá cao.

Tận dụng không gian tầng thượng để trồng cây

Tận dụng không gian tầng thượng để trồng cây

Diện tích của thùng xốp hay chậu nhựa đều khá lớn, giúp cho cây trồng có thể phát triển tốt hơn. Thay vì trồng từng cây vào từng thùng nhỏ, giờ đây bạn có thể trồng nhiều cây vào một thùng lớn, tiết kiệm hơn rất nhiều.

Với mô hình trồng rau bằng chậu nhựa hoặc thùng xốp, bạn không chỉ trồng những cây ăn lá mà thậm chí còn có thể trồng những cây leo giàn, tạo không gian xanh mát cho khu sân thượng.

Vườn rau xanh sạch đẹp ngay tại nhà

Vườn rau xanh sạch đẹp ngay tại nhà

Kinh nghiệm trồng rau bằng chậu nhựa hoặc thùng xốp

Với phương pháp trồng rau bằng chậu nhựa hoặc trồng rau bằng thùng xốp, Hoa Bốn Mùa sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ trồng cây giúp cây rồng phát triển tốt và thu hoạch hiệu quả hơn:

  • Bạn nên tìm những thùng xốp hay chậu nhựa sâu lòng, phù hợp với loại cây muốn trồng và đục lỗ nhỏ ở đáy hoặc ở cạnh giúp thoáng đất, dễ dàng thoát nước hơn. Tuy nhiên không nên đục lỗ quá lớn tránh tình trạng đất rơi ra ngoài.
  • Thùng xốp hoặc chậu nhựa không nên đặt trực tiếp xuống sàn mà nên kê lên gạch giúp việc lưu thông dễ dàng hơn.
  • Đất trồng, phân bón và hạt giống phải được chọn mua ở những nơi uy tín, đảm bảo giúp cây trồng sinh trưởng một cách an toàn và hiệu quả.
  • Đảm bảo khu vực trồng cây có đủ ánh sáng và điều kiện tốt nhất để đem lại năng suất cao, tránh nắng gắt.
  • Đối với mô hình trồng cây trên sân thượng, bạn nên trồng những loại cây theo mùa hoặc ưa nắng và dễ trồng. Ngoài ra cũng cần để ý tới các loại côn trùng phá hoại cây như ốc sên, sâu bọ hay chuột.

Hy vọng sau những chia sẻ về mô hình trồng rau bằng chậu nhựa hoặc thùng xốp, chắc hẳn bạn đã có thể tự tin trồng những luống rau sạch tại nhà, tự cung cấp cho gia đình những thực phẩm sạch và an toàn, hơn nữa còn góp phần bảo vệ môi trường bởi khu vườn xanh ngay giữa lòng thành phố nữa đó. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết làm như thế nào để có vườn rau sạch sân thượng nhà mình với chi phí thấp thì hãy nhắn tin/zalo/ fb 0909 62 1982 các Kỹ thuật và nhân viên của Hoa Bốn Mùa sẽ giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn: 0909 62 1982

CÂY BAN CÔNG CHUNG CƯ SAPA
Address: TTTM Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Garden Address: Ecopark Xuân Quan, H.Văn Giang, Hưng Yên
Mobile: 0909 62 1982
Website: www.CayBanCongChungCu.com
Fanpage: https://www.facebook.com/CayBanCongChungCuSAPA
Email: CayBanCongChungCu@gmail.com

 

Tin liên quan

Cây Ban Công Chung Cư SAPA
VPGD:TTTM Trung Văn, Vinaconex, Hà Nội
Garden:Ecopark Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Hotline:0909 621 982
Email: CayBanCongChungCu@gmail.com
© 2018 https://caybancongchungcu.com. All rights reserved.