Kinh nghiệm dễ dàng chăm sóc, bảo trì cây cho tiểu cảnh, sân vườn tự làm định kỳ
2020-04-04
Khi đã sở hữu khu vườn cây, tiểu cảnh trong vườn nhà, chúng ta đều muốn vườn cây luôn ra hoa, kết trái, lá cây luôn xanh mơn mởn, tạo cảm giác thích thú mỗi khi ra vườn. Tạo thành không gian gắn kết, hoạt động chung cho các thành viên trong gia đình. Thậm chí có thể thành không gian làm việc ngoài trời khi chúng ta làm việc ở nhà? Vậy làm thế nào để vườn cây luôn theo ý của mình mong muốn?

Như chúng ta biết là cây thường cần phải chăm sóc, bốn mùa có hoa khác nhau hay hoa theo mùa do đặc điểm của khí hậu, thời tiết thay đổi trong năm. Do đó chúng ta cần cắt tỉa, bón phân, phun thuốc, dọn dẹp vườn cây định kỳ để đảm bảo cây luôn được nâng niu, cung cấp chất dinh dưỡng để phát triển tốt. Hãy cũng Hoa bốn mùa - Cây ban công chung cư sapa tìm hiểu:

Cây được cắt tỉa gọn gàng hợp lý

Vì sao chúng ta phải bảo trì, chăm sóc định kỳ?

Những cây cảnh trong sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà nó còn là nơi chúng ta có thể thả hồn vào đó mỗi khi căng thẳng, áp lực của cuộc sống. Tuy nhiên để có một không gian vườn đẹp, sạch sẽ thì không hề đơn giản. Nếu bạn chỉ cần tưới nước và không chăm sóc các công đoạn khác thì sân vườn của bạn sẽ trở thành những bụi cây um tùm như những khu rừng rậm rạp. Vì vậy, chúng ta cần phải bón phân, cắt tỉa, phun thuốc sinh học, thay đất, nhổ cỏ,...giúp cây "Ăn đủ chất, phát triển tốt". Công việc này lặp đi lặp lại đều theo chu kỳ nhất định, hàng tuần, hàng tháng,..kết hợp với thay cây theo mùa. Theo kinh nghiệm của nhà vườn đây được gọi là chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng cây định kỳ. Những công việc thường làm khi bảo trì vườn cây:

 • Dọn dẹp lá rụng, cành khô, cắt tỉa cây

 • Bón phân, tưới nước cho cây

 • Phun thuốc sinh học, phòng trừ sâu bệnh côn trùng

 • Sắp xếp lại vị trí chậu cây tạo mới cho không gian

 • Thay cây mới theo mùa hoặc theo sở thích phong thủy

Thợ làm vườn chuyên nghiệp

Hãy tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi cuối tuần, sau giờ làm việc để hòa mình vào thiên nhiên, bạn cảm giác thật khoan khoái, thích thú với công sức mình bỏ ra sẽ có được không gian xanh ưng ý sau từ 1-3 tuần. Bây giờ việc tiếp theo là tìm hiểu, chuẩn bị bộ dụng cụ bộ làm vườn thôi nào!

Cần chuẩn bị dụng cụ gì để tự làm dễ dàng

Coi làm vườn là công việc thư giãn, giải trí, hòa bình vào thiên nhiên, cảm nhận nét đẹp riêng của không gian xanh nhà mình, bạn cần nâng niu từng cành cây, ngọn cỏ, bông hoa với một số dụng cụ sau:

 • Bộ dụng cụ quét dọn: chổi, xẻng, thùng, hót rác, cào để thu gom rác, lá khô.

 • Bộ dụng cụ tưới nước: Máy bơm, vòi xịt, ống nước, thùng chưa.

 • Bộ dụng cụ làm vườn: Cưa, kéo, cuốc.

 • Bộ dụng cụ hỗ trợ khác: xe đẩy, xe kéo di chuyển cây.

Kéo dài rất thuận tiện cho cắt tỉa cây

Những dụng cụ này có thể mua nhưng để bền lâu chúng ta chọn các sản phẩm tốt giúp công việc chúng ta dễ dàng hơn. Nếu các bạn gặp khó khăn, hãy liên hệ với Hoa Bốn Mùa để có bộ sản phẩm ưng ý chất lượng nhất. Kết hợp với vật tư an toàn, nguồn gốc rõ ràng. Bạn cùng xem ở mục dưới nhé.

Vật tư phân, thuốc sinh học cho chủ nhà tự làm

Phân bón về cơ bản là một loại dinh dưỡng tổng hợp cho cây của bạn. Phân bón giúp bổ sung dưỡng chất giúp cây mọc rễ khỏe, lá tươi tốt và nở hoa đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm phân bón cho cây cảnh tối ưu nhất. Có rất nhiều suy nghĩ về việc lựa chọn công thức phù hợp. Một số loại phân bón thường bón cho cây định kỳ: 

 • Phân bón lá,

 • Phân lân,

 • Phân kali,

 • Phân tan chậm,...

Dễ dàng phân biệt các loại phân

Công việc chăm sóc vườn cây thật dễ dàng và vui, giúp cho vườn cây luôn duy trì xanh tươi, hoa luôn đẹp. Nhưng vì công việc hoặc vì muốn tìm đối tác cung cấp dịch vụ chăm sóc, bảo trì bảo dưỡng vườn cây chuyên nghiệp để thuê, đồng thời nhận chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn để sau thời gian bạn có thể làm. Hoa Bốn Mùa - Cây Ban công chung cư với hơn 20 năm kinh nghiệm làm vườn, sẽ giúp bạn hiểu thêm về "thức ăn, nước uống" của cây.

Dịch vụ chăm sóc, bảo trì cây tại nhà liên hệ : 0909 62 1982

CÂY BAN CÔNG CHUNG CƯ SAPA
Address: TTTM Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Garden Address: Ecopark Xuân Quan, H.Văn Giang, Hưng Yên
Mobile: 0909 62 1982
Website: www.CayBanCongChungCu.com
Fanpage: https://www.facebook.com/CayBanCongChungCuSAPA
Email: CayBanCongChungCu@gmail.com

 

Tin liên quan

Cây Ban Công Chung Cư SAPA
VPGD:TTTM Trung Văn, Vinaconex, Hà Nội
Garden:Ecopark Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Hotline:0909 621 982
Email: CayBanCongChungCu@gmail.com
© 2018 https://caybancongchungcu.com. All rights reserved.